การเดินทางของเรา

 • 2528

  บริษัท ไทยประสิทธิ์เท็กซ์ไทล์ จำกัด ได้เริ่มดำเนินธุรกิจ มาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2528 โดยสินค้าที่ผลิตในช่วงเริ่มต้น เป็น ผ้ามุ้งไนล่อนหรือมุ้งฟ้า, มุ้งลวดไนล่อน สำหรับบานประตูและหน้าต่างเพื่อทดแทนการใช้มุ้งลวดอลูมิเนียม, ผ้าเตียงชายทะเล, ผ้าใบสำหรับทำกระเป๋า หรือ เตียงพับ และ เชือกพลาสติก โดยสินค้าทั้งหมดเหล่านี้ ถูกผลิตขึ้นจากเม็ดพลาสติก HDPE 

  ​​
 • 2539

  จากการสั่งสมประสบการณ์ 11 ปี ทางด้านขบวนการทอผ้าด้วยเส้นใยพลาสติก ในปี พ.ศ. 2539 บริษัทฯ ได้ขยายสายการผลิต การทอเส้นลวดสแตนเลส หรือที่เรียกกันว่า "ตะแกรงลวดสแตนเลส" ประกอบด้วย ตะแกรงลายเพน, ตะแกรงลายทวิล, ตะแกรงลายเพนดัชท์, ตะแกรงลายทวิลดัชท์, ตะแกรงออโต้, ตะแกรงสำเร็จรูป /ตะแกรงสั่งทำ ภายใต้ตราปลาโลมา ขึ้นอีก 1 แผนก ด้วยเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมัน และในอีก 2 ปีถัดมา คือในปี 2541 ทางบริษัท ฯ ได้จัดตั้งแผนกทำชิ้นงานสำเร็จรูปจากตะแกรงลวดสแตนเลส เพื่อเพิ่มความหลากหลายของสินค้าและเพิ่มมูลค่าสินค้าในเวลาเดียวกัน

 • 2545

  ทางบริษัทฯ ได้เริ่มผลิต ตาข่ายกันยุงและแมลง ด้วยเส้นใยไฟเบอร์กลาส หรือ มุ้งลวดไฟเบอร์ ซึ่งนับเป็นแห่งแรก ในประเทศไทย และ เอ อี ซี ภายใต้ตราหมีโพล่าร์

 • 2546

  เพื่อรองรับการขยายตัวทางด้านการเกษตร และอุตสาหกรรมการก่อสร้าง  บริษัทฯ ได้เพิ่มสายการผลิต ตาข่ายพลาสติกขึ้นอีก 1 แผนก  ซึ่งสินค้าในหมวดนี้ ได้แก่ ตาข่ายกันล้ม, ตาข่ายกรงไก่, ตาข่ายPVC หรือ ตาข่ายแบบสี่เหลี่ยมและหกเหลี่ยม ตลอดจนตาข่ายเซฟตี้  ในปัจจุบัน บริษัทฯ มีกำลังผลิตมากที่สุดในประเทศ รวมถึงใน เอ อี ซี อีกด้วย

 • 2554

  หลังจากรับรู้ปัญหามุ้งลวดฉีกขาดจากกรงเล็บของสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน ซึ่งในระยะหลังปัญหาดังกล่าวสร้างความรำคาญให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก ทางบริษัทฯได้นำเสนอมุ้งลวดเพ็ทเมชที่ทนต่อกรงเล็บของสัตว์เลี้ยง เข้ามาแก้ปัญหานี้เป็นรายแรกของประเทศไทย ในปี 2554

 • 2557

  ด้วยปฏิภาณและความมุ่งมั่นว่าจะไม่ยอมหยุดนิ่ง ในปี พ.ศ. 2557 ทางบริษัทฯ มีความภาคภูมิใจที่จะนำเสนอมุ้งกำจัดยุงมอสน็อกซ์ และ มุ้งอีโค่สกรีน  ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่เข้าสู่ตลาด ให้เป็นทางเลือกใหม่แก่ผู้บริโภค 

 • 2558

  ในปีถัดมา ทางบริษัทฯ ได้เริ่มผลิตและจัดจำหน่ายมุ้งจีบ PE ที่มีคุณภาพที่สูงเข้าสู่ตลาดในประเทศ เพื่อทดแทนมุ้งจีบชนิดเดิมที่มีอยู่ในตลาด ด้วยเทคโนโลยีและดีไซด์ที่ทันสมัยทำให้เราสามารถผลิตมุ้งจีบที่มีมากกว่ามุ้งที่พับเก็บได้  เพราะมุ้งจีบของเราแทบจะมองไม่เห็นตามุ้ง ซึ่งทำให้มีวิสัยทัศน์ที่สวยงาม มองผ่านได้อย่างสบายตา และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
   
  ในปัจจุบันมุ้งจีบ PE คือผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุดของทางบริษัทฯ แต่นี้จะไม่ใช่สินค้าตัวสุดท้ายอย่างแน่นอน ทางเราจะสร้างสรรค์และผลิตสินค้าตัวใหม่ๆ เพื่อที่จะเป็นผู้นำอุตสาหกรรมตาข่าย และสิ่งทอพลาสติกของโลก
   
  ขอขอบคุณลูกค้าและผู้ใช้สินค้าของบริษัทฯทุกท่าน ที่ได้ร่วมเดินทางกับไทยประสิทธิ์เท็กซ์ไทล์ตลอดมา และตลอดไป  

 • พ.ศ. 2560

  ในปี 2560 ทางเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอ ตาข่ายกรองแสงแบบถัก 3 เข็ม ที่มีความแข็งแรง และ ทนต่อสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่สำคัญตาข่ายกรองแสงของทางบริษัทฯยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

  ปัจจุบันตาข่ายกรองแสงแบบถัก คือผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุดของทางบริษัทฯ แต่นี้จะไม่ใช่สินค้าตัวสุดท้ายอย่างแน่นอน ทางเราจะสร้างสรรค์และผลิตสินค้าตัวใหม่ๆ เพื่อที่จะเป็นผู้นำอุตสาหกรรมตาข่าย และสิ่งทอพลาสติกของโลก

  ​ขอขอบคุณลูกค้าและผู้ใช้สินค้าของบริษัทฯทุกท่าน ที่ได้ร่วมเดินทางกับไทยประสิทธิ์เท็กซ์ไทล์ตลอดมา และตลอดไป